Web hosting là gì? Sử dụng hosting để làm web thế nào?

Hosting và domain là 2 yếu tố cấu thành nên một website. Nếu bạn chỉ có tên miền-domain mà không có dịch vụ web hosting thì bạn không thể có một trang web được.

Xem bài viết: Hướng dẫn các cách tạo website để kiếm tiền trên mạng chi tiếtWeb hosting là nơi không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet như ftp, www, nơi đó bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.

images

Tại sao cần Hosting?

Lý do bạn phải thuê Web Hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp, vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP), còn như nếu bạn truy cập vào Internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider – Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

Như vậy, có thể hình dung như sau: Nếu xem website là ngôi nhà, là trụ sở doanh nghiệp, cửa hàng trên Internet, vậy thì Hosting chính là mảnh đất, là mặt bằng để xây dựng trụ sở doanh nghiệp trên Internet, và Tên miền (domain) sẽ là biển hiệu, địa chỉ để mọi người nhớ đến và tìm kiếm.

Vì sao không sử dụng các website hosting và domain miễn phí?

Nếu bạn sử dụng các domain miễn phí như .tk. co.cc khi phát triển nổi tiếng chắc chắn sẽ bị họ thu hồi để kiếm tiền từ quảng cáo, mình đã có một số người bạn gặp vấn đề này và như vậy bao công sức xây dựng làm web nổi tiếng coi như công cốc. Còn nếu sử dụng hosting free thì có khả năng die liên tục hoặc lỗi database. Bạn có thể theo dõi các bài viết được cập nhật tại kiemtientrenmang.vn vì có nhiều dịp tên miền giảm giá rất rẻ chỉ tầm vài 3 USD, hosting cũng vậy. Theo dõi các bài viết tại 2 danh mục này để có thông tin tên miền – hosting giá rẻ:

http://truongcongthang.com/hosting

http://truongcongthang.com/ten-mien

Hướng dẫn các cách tạo website để kiếm tiền trên mạng chi tiết

Một số hosting gía rẻ chất lượng nhất hiện nay đó là gì?

Hawkhost – Hosting giá rẻ chất lượng tốt nhất hiện nay chỉ tầm khoảng 3$ / tháng. Khi thanh toán bạn nhập coupon: Hawkhost50 sẽ được giảm giá 40% đơn hàng, nếu không được sử dụng coupon giảm giá 30% trọn đời. Hosting giá rẻ dành cho người nghèo tốt nhất hiện nay có location Singapore hoặc Los Angeles

hawkhost

Stablehost – Cái tên xếp thứ 2 được giới blogger ưa chuộng, mình có 3 gói hosting tại đây đã sử dụng được 3 năm cho đến nay vẫn ổn định. Khi thanh toán bạn sử dụng coupon để được giảm giá 50% trọn đời.

stablehost-coupon-50

2 hosting trên đáng dùng nhất cho các website vừa và nhỏ, nếu website của bạn dưới 10.000 truy cập một ngày thì sử dụng những website này thoải mái mà không phải lo lắng gì.

Xem hướng dẫn cách sử dụng web hosting tại bài viết này.

Nguồn: Sưu tầm

Last updated: September 26, 2017 at 9:53 am | 173 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Phần mềm Fraps, ứng dụng chụp ảnh và quay video màn hình
 • Phần mềm VLC Skin Editor
 • Tải phần mềm FPLUS, Đăng tin quảng cáo Facebook
 • iPhone 12 với camera sau có máy quét 3D đẹp long lanh
 • Mã CSC và những kinh nghiệm bảo vệ mã CSC bạn cần biết
 • Hướng dẫn tạo nhiều kênh phụ trên Youtube
 • Cài đặt Thanh Toán Google adsense bằng ngân hàng Vietcombank
 • Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền cho kênh YouTube
 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *